Hoa cải – Hoa của tháng 12

Ít loài hoa có khả năng phát triển trong mùa lạnh. Tuy vậy, vẫn có những loài hoa chọn mùa đông để khoe sắc, bất chấp tiết trời sương muối giá rét. Bạn có biết đó là loài hoa nào không? Nếu không, hãy cùng Hồng Sa Mạc tìm hiểu về loài hoa của tháng 12 nhé!

hoa-cai-hong-sa-mac-8

Tháng 12 đến mang theo tiết trời lạnh giá của mùa đông. Tiết trời này tưởng như sẽ làm cuộc sống thiếu đi màu sắc tươi tắn của những nụ hoa. Nhưng không, vẫn có những loài hoa chỉ đợi đến mùa này để khoe sắc. Và nếu chịu khó một chút, không ngại lạnh, không sợ gió, bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp tuyệt vời với loài hoa dân dã mà có sức sống mãnh liệt này. Vâng, đó chính là hoa cải, loài hoa của tháng 12

hoa-cai-hong-sa-mac-7

hoa-cai-hong-sa-mac-5

Trước đây, ít người để ý đến hoa cải vì trong tâm trí của nhiều người, loài hoa này không phải là hoa để ngắm. Hoa cải dân dã, hoang dại cứ tự mọc, tự nở rồi tự tàn. Tuy thế, khi những bức ảnh về mùa hoa cải tràn ngập trên các phương tiện truyền thông, nhiều người mới giật mình vì đã “bỏ quên” một loài hoa đẹp.

hoa-cai-hong-sa-mac-4 hoa-cai-hong-sa-mac-3 hoa-cai-hong-sa-mac-2 hoa-cai-hong-sa-mac-1

Hoa cải bắt đầu nở vào cuối tháng mười, nhưng phải đến tháng 12 mùa hoa cải mới thực sự nở rộ. Nhữngcánh đồng hoa cải vàng rực chạy xa tít tắp, thắp sáng cả một vùng trời khiến bất cứ ai cũng cảm thấy nao lòng.

Sắc màu rực rỡ, sức sống bền bỉ của hoa cải khiến nhiều người bắt đầu chuyển hướng say mê sang loài hoa đồng nội này. Và nếu là một trong số những người say mê hoa cải, bạn còn đợi gì mà không làm một chuyếndu ngoạn đến những cánh đồng ven đô và thả mình trong cái giá rét của mùa đông, để được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải vàng tươi rực rỡ?

hoa-cai-hong-sa-mac

 

Tin Liên Quan