Quà tặng 22/12 cho “lính”

Mỗi năm đến dịp 22/12, tại các doanh trại bộ đội, không chỉ những người lính mà các bạn trẻ ngoài quân ngũ cũng náo nức chờ đợi những buổi giao lưu đặc biệt dành cho dịp này. Những tiết mục văn nghệ, những trò chơi vui nhộn, những hoạt động giải trí thú vị sẽ cho bạn thấy người lính không chỉ là những chiến binh khô cứng mà còn là những con người trẻ trung, vui tính và dễ thương.

Đặc biệt, với những cô gái, chàng trai có “gấu” đang phục vụ trong quân ngũ , đây là những dịp hiếm hoi trong năm để họ thể hiện tình cảm của mình với một nửa yêu thương. Trong dịp này, họ tìm những món quà độc đáo để gửi tặng “gấu” trong quân ngũ. Và những người lính sau ngày này chắc hẳn cũng có quyền tự hào với đồng đội khi nhận được những món quà giá trị cả về mặt tinh thần và vật chất.

Nhưng bạn đã biết cách chọn quà để tặng dân “lính” chưa? Trong môi trường quân ngũ kỷ luật và nghiêm ngặt, một món quà như thế nào thì phù hợp? Cùng tham khảo các gợi ý sau của Hồng Sa Mạc nhé:

1. Sổ nhật ký:

Với người lính, không món quà nào thích hợp hơn một cuốn sổ nhật ký. Nó vừa nhỏ gọn, vừa dễ dàng cất giữ hoặc mang theo, lại là nơi những người lính trải lòng sau những ngày tập luyện mệt nhọc. Có biết bao bài thơ, đoạn nhật ký nổi tiếng của người lính đã được ghi chép lại nhờ những cuốn sổ nhỏ bé như thế.

Vậy nên, nếu biết đối tượng của mình yêu thơ văn, thích viết lách, bạn có thể tặng cho họ một cuốn sổ nhật ký nhé! Biết đâu, sau khi nhận món quà này, bạn sẽ bất ngờ về khả năng viết của anh/cô ấy đấy!

Những cuốn sổ gáy xoắn hoặc gáy liền đều phù hợp, tuy nhiên bạn nên chọn những cuốn có kích thước vừa hoặc nhỏ để người nhận có thể dễ mang theo khi làm nhiệm vụ. Không nên chọn những cuốn sổ quá to sẽ gây bất tiện. Hình ảnh bìa nên chọn những chủ đề vui nhộn, dễ thương, có màu sắc rực rỡ hoặc tông màu lá cây đặc trưng của người lính, mặt khác cũng nên có một lớp bìa bằng nhựa cứng trong suốt để đề phòng trường hợp ẩm ướt.

2. Bút viết

Đi liền với cuốn sổ nhật ký bao giờ cũng là một cây bút, “phương tiện” không thể thiếu giúp người lính có thể ghi chép những thứ mình cần. Nếu có điều kiện, bạn có thể tặng chàng/nàng một cây bút giá trị, độ bền sử dụng cao, kiểu dáng tinh tếsang trọng. Nếu không, bạn cũng nên tặng chàng/nàng một cây bút có thể thay ruột, nhỏ gọn và đơn giản. Cần tránh tặng các loại bút quá cầu kỳ, khó tìm phụ kiện thay thế hoặc kén mực…sẽ gây phiền toái khi sử dụng.

3. Khăn len

Với tiết trời mùa đông ngoài Bắc, một chiếc khăn len là món quà thể hiện sự ấm áp, quan tâm, tình cảm yêu thương mà bạn dành cho người lính. Vậy nên đừng ngần ngại chọn một chiếc khăn len để tặng chàng/nàng. Bạn chỉ cần lưu ý chọn loại khăn len mỏng, màu trung tính và ít chi tiết. Vì với đặc trưng quân ngũ, những chiếc khăn dày cộp, sặc sỡ và diêm dúa sẽ không phù hợp và khiến các chàng/nàng ngại khi dùng.

4. Tất chân

Trong quân ngũ, tất là một vật dụng được cấp phát nên thông thường, người lính sẽ không dùng tất khác. Tuy vậy, một vài đôi tất màu sắc phù hợp cũng sẽ được sử dụng trong giờ ngủ. Giống như khăn len, tất chân tặng cho người lính nên là loại tất mỏng, màu trung tính để dễ sử dụng và không gây sự phản cảm trong môi trường quân ngũ.

5. Một vật trang sức nhỏ có gắn ảnh

Nếu tình cảm của bạn và “đối tượng” đã ở giai đoạn sâu đậm, bạn có thể kỳ công tìm kiếm những vật trang sức nhỏ như mặt đồng hồ bỏ túi, mặt dây chuyền có nắp đậy…và lồng ảnh của hai người vào đó. Những vật dụng này phải hết sức nhỏ gọn và tiện dụng để người lính có thể mang theo và cất giữ.

Khi có người yêu trong quân ngũ, chắc hẳn bạn sẽ là người nắm rõ nhất những món quà nên và không nên tặng. Do vậy, đừng hoang phí vào những món quà phô trương không cần thiết mà nên bỏ công tìm hiểu và tìm kiếm những món quà phù hợp.

Và hãy nhớ, trong ngày 22/12 tới, khi gặp chàng/nàng, kèm theo món quà đã chọn bạn nên tặng họ một bóhoa tươi nữa nhé! Đừng nghĩ người lính khô khan và hoa không hợp để tặng họ. Một bó hoa tươi thắm, rực rỡ sẽ mang lại những cảm xúc bất ngờ cho cả hai đấy!

Hồng Sa Mạc

Tin Liên Quan