Tặng hoa gì cho bạn gái ?

Hoa hướng dương có tên khoa học là Helianthus, do hai chữ Hy Lạp ghép lại: “helios” nghĩa là mặt trời và “anthos” là hoa, mang ý nghĩa là “luôn hướng về mặt trời”, sắc vàng của hướng dương thể hiện niềm tin, hi vọng vào một tương lai tươi sáng, không bao giờ tuyệt vọng. Nếu đang phân vân chưa biết nên tặng hoa gì cho bạn gái 20/10 thì bạn nên tìm hiểu về loài hoa đặc biệt này nhé!

Ý nghĩa hoa hướng dương

Chuyện kể rằng trong thần thoại Hi Lạp có một tiên nữ dưới nước yêu thần mặt trời Apolo, suốt ngày dõi theo về phía mặt trời. Các vị thần khác cảm thương nàng tiên nữ trẻ, đã biến nàng thành hoa hướng dương. Điều này giải thích tạo sao hoa hướng dương luôn luôn hướng theo đường đi của mặt trời.

Khi tặng người yêu một bó hoa hướng dương, chính là bạn đã thể hiện một thông điệp: đối với họ, người nhận chính là mặt trời tỏa sáng nhất và bạn sẽ luôn hướng theo họ.

Ý nghĩa của từng cách bó hoa

Cũng giống như nhiều loại hoa khác, mỗi cách bó lại truyền tải một thông điệp khác nhau. Dưới đây là các cách bó hoa hướng dương và ý nghĩa kèm tương ứng với mỗi cách bó mà Hồng Sa Mạc muốn gửi tới khách hàng, với hy vọng sẽ mang đến cho các bạn, những thông tin thực sự hữu ích cho ngày 20/10 này, nhất là những bạn nam đang đau đầu tìm kiếm một món quà ý nghĩa dành tặng bạn gái mình:
Hoa hướng dương 1 bông
Hoa hướng dương duy nhất 1 bông tượng trưng cho thông điệp đối với anh, chỉ có em là mặt trời và anh luôn hướng về em.
Hoa hướng dương 5 bông
 Hoa hướng dương 5 bông
5 bông hoa hướng dương như mặt trời toả sáng, kết hợp với hoa ly mang những tia nắng ấm áp về với thiên nhiên. Thể hiện chúng ta sẽ cùng tỏa sáng.
7 bông rực rỡ

Bó hoa hướng dương 7 bông hoa rực rỡ, tượng trưng cho sự hi vọng về tương lai của 2 người.

Kiểu cắm nhiều bông
Kiểu cắm nhiều bông
Kiểu cắm nhiều bông, thể hiện thông điệp sự tròn đầy trong tình yêu và ý muốn vun đắp tình cảm giữa người nhận và người tặng.

Một số loại hoa khác thích hợp để tặng bạn gái 20/10

Ngoài hướng dương, có một số loài hoa khác cũng rất phù hợp để tặng bạn gái nhân dịp 20/10. Tham khảo một số loại hoa khác theo gợi ý của Hồng Sa Mạc nhé:

Hoa hồng

Là biểu tượng của tình yêu, nhưng với từng màu, hoa hồng lại mang một ý nghĩa về tình yêu khác nhau

Hoa tulip

Tình yêu chúng ta thật tuyệt đẹp: Em đã mang lại cho anh một mối tình đẹp như cổ tích.

Hoa loa kèn trắng

Anh may mắn gặp người con gái có tâm hồn trinh trắng. Đêm nay giữa đám đông bạn bè, em thật đài các và kiêu sa. Được ở bên em là niềm hạnh phúc lớn nhất của đời anh.

Hoa lan chuông

Em rất dịu dàng. Anh đã tìm thấy tình yêu đích thực trong vòng tay ôm ấp của Em. Em là lý do duy nhất giúp anh tồn tại trên cuộc đời này.
Hồng Sa Mạc

Tin Liên Quan