Hồng Sa Mạc

VÌ SAO CẮT CHÉO GỐC HOA LẠI TỐT CHO VIỆC GIỮ HOA TƯƠI LÂU HƠN ?

– Hầu như các bạn chỉ nghe thông tin truyền tai nhau về kinh nghiệm cắt chéo cuống hoa để giữ hoa tươi lâu mà không biết nguyên nhân tại sao ! sau đây mình nói cụ thể hơn về việc này mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn !

Cắt chéo cuống hoa dứt khoát

– Đâu tiên vẫn là khâu chuẩn bị cho việc cắm hoa. Vì sao mình nhắc đi nhặc lại vấn đề này vì kinh nghiệm mách bảo đây là việc quan trọng để giữ hoa tươi lâu hơn
– Trước tiên là khâu chọn và mua hoa tươi thật tinh tế ? 
– Tiếp theo là phải vệ sinh, lọ hay bình thật sạch ? 
– Dao, kéo cắt hoa phải thật sắc và cắt phải dứt khoát
– Cắt một lần được luôn, không nhay đi nhay lại sẽ làm dập cuống hoa, ảnh hưởng xấu đến việc giữ hoa tươi lâu sau này.
– Xác định góc cắt sao cho mở được nhiều diện tích cuống hoa nhất.

– Việc cắt chéo cuống hoa chính là : nguyên nhân giúp hoa tươi lâu hơn.

– Nhằm mở rộng diện tính cuống hoa giúp hoa hút được nhiều dưỡng chất hơn
– Tích lũy thêm chất dinh dưỡng
– Thải nhanh chất độc hại trao đổi chất ra ngoài môi trường
– Tăng năng lượng của tế bào thực vật nhanh hơn

Cuống bị héo và dập nát

– Tránh làm dập cuống hoa để giữ hoa tươi lâu.

– Nguyên nhân : Vi khuẩn sinh bệnh cho thực vật sẽ tấn công vào những vùng thực vật bị tổn thương. Nơi bị dập có nhiều dưỡng chất cho vi khuẩn làm hại hoành hành
– Vi khuẩn tấn công qua vết thương xây sát do cuống dập nát
– Vi khuẩn tấn công  qua vết nứt vỡ có sẵn trên cành hoa
– Vi khuẩn tấn công  qua vết thương do cắt không dứt khoát
– Làm thay đổi tính chất trao đổi của cây
– làm hoa nhanh héo hơn
– Là nguyên nhân điều kiện không thuận lợi cho sự phát triển của thực vật

– Chúc các bạn vui vẻ !

Bởi Nguyễn Thanh Thủy (06/05/2018) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

0912264849
Sale

Không sẵn có

Hết hàng